Đón Trung thu với bánh dẻo nhân đậu xanh trắng ngần

Bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh vừa ngon lại trắng mịn, ngọt ngào, nhân đậu xanh thơm phức cực hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Phần vỏ bánh: 200gr bột bánh dẻo, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi, 10gr dầu ăn

– Phần nước đường: 300ml nước, 120gr đường trắng, 1 lát chanh

– Phần nhân bánh: 200gr đỗ xanh không vỏ, rửa sạch ngâm nước 2 tiếng; 120gr đường; 2 thìa bột bánh dẻo; 2 thìa nước cốt dừa; 1 thìa cà phê muối; 10ml dầu ăn

banh-trung-thu-deo-3

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO NHÂN ĐẬU XANH

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho đỗ xanh và nước, thêm một chút muối vào nồi, nấu chín như nấu cơm. Sau đó, cho đỗ xanh đã nấu chín cùng đường vào máy, xay cho nhuyễn mịn.

Lấy đậu xanh ra chảo, cho nước cốt dừa, dầu ăn vào trộn đều. Bật bếp nhỏ lửa, xào nhân 10-15 phút thì cho bột nếp vào, tiếp tục xào đến khi nhân nhuyễn mịn, dẻo và khô ráo thì tắt bếp.

Bước 2: Nấu nước đường

Cho nước, đường vào nồi đun sôi rồi vắt nước chanh vào. Tiếp tục đun sôi khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp, đổ nước đường ra bát cho nguội.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Lấy 1 cái tô to, cho nước đường, nước hoa bưởi, dầu ăn vào tô khuấy đều. Sau đó múc 2 thìa bột bánh dẻo cho vào tô, rồi dùng phới lồng khuấy cho đến khi bột hòa tan vào nước đường. Múc tiếp 2 thìa bột vào khuấy tiếp, rồi lại cho bột vào, dùng thìa miết cho bột hòa quyện với nước đường.

Lau sạch bàn, rắc ít bột khô để chống dính rồi lấy bột làm vỏ bánh ra bàn, thêm bột khô và dùng tay nhồi tiếp (bạn để lại một chút bột khô để khi đóng bánh dùng làm bột áo ngoài chống dính). Nhồi đến khi miếng bột dẻo mịn thì bọc lại để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Lấy nhân đỗ xanh và vỏ bánh chia đều tỷ lệ 1:1 sau đó ấn dẹt miếng bột hoặc dùng cán bột cho thành hình tròn rồi cho nhân vào túm lại cho kín.

banh-trung-thu-deo-3

Bước 5: Đóng bánh

Lấy 1 chút bột khô, xoa đều lên bánh sau đó rắc 1 lớp bột khô vào khuôn để chống dính, cho bánh vào khuôn ấn chặt tay rồi nhẹ nhàng gõ và lấy bánh ra.

Bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh sau khi đóng xong sẽ có một lớp bột mỏng trên bánh (do lớp bột áo chống dính bám vào), để bánh qua 1-2 ngày bánh sẽ trong lại, ăn ngon hơn khi vừa mới làm xong.

banh-trung-thu-deo

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...
phim sex hay