Các biện pháp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay

Các biện pháp không dùng thuốc

Mang nhiều bao cao su. Với 4-5 lớp bao cao su, cảm giác dương vật sẽ giảm, giúp kéo dài sự xuất tinh. Tuy nhiên, việc mang 4-5 lớp bao cao su không phải là việc dễ chịu. Ngoài ra, có những người (cả nam lẫn nữ) không thích bao cao su.

Thủ dâm trước khi giao hợp khoảng 30 phút, nhờ đó khi giao hợp thời gian xuất tinh sẽ dài hơn. Tuy nhiên, biện pháp này khó thực hiện với người lớn tuổi vì càng lớn tuổi thì khoảng thời gian cần cho lần cương tiếp theo càng dài.

Phân tán tư tưởng khi đang giao hợp bằng cách đếm số từ 1 trở đi, hay xem tivi… cũng là một biện pháp khó khả thi.

Thủ dâm trước khi giao hợp khoảng 30 phút sẽ khiến thời gian xuất tinh dài hơn
Thủ dâm trước khi giao hợp khoảng 30 phút sẽ khiến thời gian xuất tinh dài hơn

Tập luyện kiềm chế xuất tinh

Kỹ thuật “bóp” qui đầu (squeeze technique) do Semans (1956) đề xuất và Masters và Johnson (1970) phát triển.

Kỹ thuật ngừng-khởi động (stop-start technique) được Kaplan (1983) đề xuất.

Cả hai kỹ thuật đều nhằm loại bỏ sự xuất tinh bằng cách ngưng kích thích tình dục. Với kỹ thuật đầu, khi sắp xuất tinh, qui đầu sẽ được bóp nhẹ ở mặt bụng, còn với kỹ thuật sau thì toàn bộ các cử động đều ngưng lại khi sắp xuất tinh. Theo báo cáo ban đầu của Masters và Ịohnson, sau một thời gian vài tháng tập luyện, 60%-95% trường hợp thành công. Tuy nhiên, các nghiên cứu sau này cho thấy tỉ lệ thành công vê’ lâu vê’ dài là rất thấp.

Dùng thuốc để kéo dài thời gian giao hợp

Thuốc tê thoa qui đầu: thuốc tê thoa tại chỗ như kem hay thuốc xịt lidocaine và prilocaine, làm giảm cảm giác qui đầu để làm tăng khả năng kiềm chế sự xuất tinh. Tuy nhiên, thuốc tê có thể gây cảm giác “bì bì” ở dương vật, và nếu nó ngấm qua âm đạo thì cũng gây cảm giác tê rần ở âm đạo.

Thuốc ức chế men PDE-5 (sildenafil, vardenayfil): đây là những thuốc dùng trong điều trị rối loạn cương. Do vậy, các thuốc này có thể có hiệu quả ở những người vừa bị rối loạn cương, vừa bị xuất tinh sớm; các trường hợp khác ít hiệu quả.

>>> Xem thêm: Trẻ thiếu canxi hay còi xương mẹ nên làm gì?

Các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin. Trong các thuốc này, filuvoxamine và citalopram ít hiệu quả hơn paroxetine, sertraline và fluoxetine. Các thuốc này có thể uống mỗi ngày, paroxetine (20-40 mg), clomipramine (10-50 mg), sertraline (50-100 mg), và filuoxetine (20-40 mg). Tác dụng phụ của chúng là mệt mỏi, ngáp, buồn nôn, nhược cơ, run và phân lỏng. Những tác dụng phụ này thường xuất hiện trong tuần đầu và mất dần trong 2-3 tuần. Đôi khi, chúng còn gây giảm ham muốn tình dục và giảm vừa phải độ cứng dương vật; khi ngưng thuốc thì các tình trạng này cũng mất đi. Ngoài ra, các thuốc này cũng có thể uống theo nhu cầu, khoảng 5 giờ trước khi giao hợp, để giúp kéo dài thời gian xuất tinh ở nam giới.

Dapoxetine điều trị xuất tinh sớm
Dapoxetine điều trị xuất tinh sớm

Dapoxetine. Tất cả những thuốc kể trên đều là thuốc điều trị xuất tinh sớm không chính thức (off-label). Thuốc uống đầu tiên được vài quốc gia chính thức công nhận là thuốc điều trị xuất tinh sớm nguyên phát theo nhu cầu, cho nam giới từ 18-64 tuổi là dapoxetine, được hai nước Phần Lan và Thụy Điển cho phép lưu hành từ ngày 10/02/2009. Tuy nhiên, hiện tại, nhiều quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, vẫn chưa cho phép lưu hành thuốc này để trị xuất tinh sớm.

Dapoxetine cũng là một thuốc thuộc nhóm ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin, nhưng có thời gian tác dụng nhanh, nên chỉ cần uống trước khi quan hệ 1-3 giờ, và thuốc cũng mau bị thải ra khỏi cơ thể.

Phẫu thuật

Nhằm làm giảm sự nhạy cảm của dương vật, các bác sĩ Hàn quốc, Đài loan (Young Chan Kim, 2004; Yu Chen, 2008) đã áp dụng vi phẫu thuật để cắt rời một số nhánh nhỏ thần kinh cảm giác quy đầu giúp người bệnh có thể kiềm chế được sự xuất tinh. Tuy nhiên, hầu hết các tác giả trên thế giới đều không đồng ý với quan điểm này. Nghiên cứu của Nguyễn Thành Như (2010) cũng cho thấy phẫu thuật không có vai trò trong điều trị xuất tinh sớm. Tám trường hợp được tôi dùng vi phẫu thuật cắt chọn lọc thần kinh lưng dương vật trong thời gian từ 01/03/2009 đến 30/06/2010 đã không có trường hợp nào có cải thiện thời gian xuất tinh.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
phim sex hay