Bí quyết trồng cây dược liệu

Khi biết nhà mình đi trồng dược liệu, lâu lâu lại được các anh chị em hỏi thăm, bởi lâu lâu thế mà chẳng thấy gì?
Lý do là thế này đây ạ?

“Tình trạng doanh nghiệp muốn trồng dược liệu phải tự đầu tư sản xuất giống như nêu trên đang rất phổ biến hiện nay. Ông Lê Văn Sản, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nam Dược chia sẻ, mới đây, công ty đã phải dừng dự án trồng cây kim ngân hoa sau nhiều lần mua hạt về gieo không nảy mầm, còn đặt hàng Viện Dược liệu (Bộ Y tế) cung cấp cây giống cũng không có.

>>> Xem thêm: Trẻ thiếu canxi hay còi xương mẹ nên làm gì?

Trong khi đó, mỗi năm công ty vẫn phải nhập khẩu năm đến sáu tấn kim ngân hoa để sản xuất thuốc chữa bệnh”.

Kĩ thuật trồng ba kích
Kĩ thuật trồng ba kích

Để đảm bảo dược liệu thu hoạch được là những dược liệu có chất lượng thì điều kiện tiên quyết là phải có được giống tốt. Để biết chắc được những cây giống mình đã chọn để trồng là giống tốt, thì những cây giống đó đều là kết quả của một quá trình nghiên cứu lâu dài: xác định nguồn gen- chọn lọc giống- nhân giống- hoàn thành quy trình trồng trọt – khi đó mới được đưa ra trồng rộng rãi.

Đơn cử như cây Ba kích được nhắc trong bài báo, các đồng chí ấy mất chừng 7 năm, và cũng tương tự như các cây dược liệu khác : Thiên môn đông, Kim ngân hoa, Xạ can, Đương quy, Độc hoạt, Cát cánh, Cà gai leo, Trinh nữ hoàng cung,….

Mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc như vậy đổi lại được gì? Đổi lại là bên mình sẽ biết rõ được giá trị của những loại dược liệu mà bên mình đang có trong tay, nó là nó chứ không phải cái gì đó tương tự hay phẩm cấp kém hơn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
phim sex hay